QUẢN LÝ GIA PHẢ
Banner mobi
LOGO Dòng họ
Từ đường 2020
Đền Côi 4.2020
Bình minh Quê hương
Cổng Từ đường, tháng Giêng 2019
Quang Chiêm thôn Nguyễn Bá tộc
Thắp hương cho Mộ tổ ( Tháng Giêng năm 2007)
Từ đường 2007
Cuốn Gia phả, 2020
Cầu Đò Trai
Các ông bà đời thứ 11 về dâng hương tại Từ đường, Tháng Giêng 2007.
Cổng Từ Đường
Hoa Sen
Các cháu đời thứ 12 về dâng hương tại Từ đường, Tháng Giêng 2007
Các cháu đời thứ 13 về dâng hương tại Từ đường, Tháng Giêng 2007
Rằm tháng Giêng 2019
Bến Đình
Hoa Sen
ĐỀN CÔI QUANG TIẾN, 2019
Chào mừng bạn ghé thăm website chính thức của dòng họ Nguyễn Bá thôn Quang Chiêm
Chủ nhật : 2024-07-21 04:57:33
QUẢN LÝ GIA PHẢ

      Vài lời về phần mềm quản lý gia phả dòng họ.

 

 

          Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, đòi hỏi mỗi tổ chức, mỗi dòng họ, mỗi con người… phải sớm bắt nhịp với sự phát triển đó nếu không muốn lạc hậu. Theo đó, nhiều phần mềm quản lý đã được ra đời nhằm giúp giảm thiểu về thời gian và công sức cho con người trong việc quản lý một lĩnh vực nhất định nào đó, trong đó, phần mềm quản lý gia phả sẽ giúp các dòng họ và gia đình có thể quản lý dòng họ mình một cách tiện lợi, hữu ích, hiện đại và khoa học.

       Đầu năm 2018, sau khi tìm hiểu, thử nghiệm nhiều phần mềm khác nhau, chúng tôi quyết định đặt mua phần mềm quản lý gia phả AKB và đăng nhập toàn bộ các thành viên trong dòng họ Nguyễn Bá thôn Quang Chiêm từ đời thứ Nhất cho đến đời thứ 15. Hiện nay (4/1019), chúng tôi đã đăng nhập được 1037 thành viên, trong đó tỷ lệ nam là 437, nữ là 600; số người còn sống là 692, số người đã mất là 345 (xem bảng thống kê ở phía dưới)...

       Phần mềm quản lý gia phả mà chúng ta đang sử dụng giúp cho dòng họ có thể quản lý được toàn bộ những thông tin về tên, tuổi, vai trò của các thành viên trong gia đình, đặt tên cho thành viên mới (mới sinh) không trùng lặp với người trong họ và theo dõi được mộ phần của những người đã mất,... Vì vậy, phần mềm quản lý gia phả này được xem là giải pháp hữu ích giúp chúng ta có thể theo dõi quản lý được toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan đến dòng họ của mình.

       Phần mềm quản lý gia phả AKB hỗ trợ quản lý thông tin gia phả dòng họ bằng những tính năng sau:

       - Phần mềm quản lý gia phả được trình bày dưới dạng cây phả hệ, qua đó, các thông tin được trình bày sẽ vô cùng ngắn nhưng vẫn đảm bảo được tính đầy đủ, chi tiết và cách thể hiện cây phả hệ được trình bày dưới dạng khác nhau tùy theo yêu cầu.

       - Phần mềm cho phép thể hiện được từng nhánh nhỏ trong dòng họ, để con cháu có thể dễ hình dung được các mối quan hệ trong dòng họ của mình. Sau đó, các thông tin có thể được trích xuất ra văn bản Excel hoặc PDF.

       - Phần mềm này còn hỗ trợ tính năng crop ảnh, giúp cho người dùng có thể cắt, lấy ra một phần hình ảnh nhất định nào đó, qua đó, dòng họ có thể được ngắm chân dung của những ông bà, tổ tiên đã mất hoặc mộ phần của những người rời cõi tạm.

       - Phần mềm giúp quản lý mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình được thực tế, khoa học, hiện đại hơn, tự động xác định khổ giấy phù hợp nhất với trạng thái cây gia phả đã tạo tập.

       Với những tính năng trên, giờ đây, dòng họ Nguyễn Bá Quang Chiêm sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi quản lý các thông tin của những thành viên trong dòng họ. Đồng thời, có thể theo dõi được những thông tin liên quan đến bất cứ thành viên nào trong dòng họ chỉ với những thao tác đơn giản.

       Phần mềm quản lý gia phả này chưa thể gắn kết vào trang Website của dòng họ Nguyễn Bá thôn Quang Chiêm được với nhiều lý do khác nhau. Chúng tôi đang cố gắng chuyển tải dần các nội dung trong phần mềm quản lý gia phả và nghiên cứu đưa nó vào trang Website của dòng họ để mọi thành viên trong họ cùng thưởng ngoạn.

       Rất mong mọi thành viên trong dòng họ ủng hộ và có nhiều đóng góp xây dựng.

      Trân trọng!

 

        Quang Chiêm, ngày 05/4/2019 (01/3/Kỷ Hợi)                                                                      

 

                     Nguyễn Bá Hành.

 

    

                     

Cụ Tổ 1
Trang quản lý Gia phả

           

Cụ Tổ 2
Trang điền thông tin cá nhân

             

Thống kê
Trang thống kê thông tin Gia phả

 

ADMIN

 

 

 

Chia sẻ:
Tin liên quan
Video
Copyrights © 2018 DÒNG HỌ NGUYỄN BÁ THÔN QUANG CHIÊM. All rights reserved.
Đang online: 8   |   Tổng truy cập: 1601879
Zalo